TRƯỜNG TH ĐÔNG NGẠC A THỰC HIỆN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TỪ 2/2 ĐẾN HẾT 28/2/2021 - (18/02/2021 9:55)

Thực hiện công văn số 460 ngày 15/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid -19. Nhà trường đã họp HĐSP triển khai các nhiệm vụ và đề nghị các đ/c GV thông báo tới HS và thực hiên việc dạy trực tuyến từ ngày 2-2 đến hết 28/2/2021

TRƯỜNG TH ĐÔNG NGẠC A THỰC HIỆN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục - Đào tạo quận bắc Từ Liêm đã yêu cầu các trường chuyển từ hình thức học tập trung sang trực tuyến.

Theo đó, nhà trường đã triển khai chương trình giảng dạy trực tuyến cho 100% HS các lớp và Các giáo viên tổ văn Thể Mỹ sẽ chịu trách nhiệm soạn các chủ đề và ghi hình buổi dạy dưới hình thức E-Learning để hoàn tất nội dung chương trình, đề phòng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thông qua kênh trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm sẽ thường xuyên trao đổi với phụ huynh, kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh và nắm bắt lịch trình di chuyển của HS. Nhà trường cũng khuyến cáo giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho PHHS và HS.

Cô Nguyễn Thị Hương –Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ "Bằng nhiều hình thức, chúng tôi liên tục cập nhật thông tin dịch bệnh và cho HS nắm rõ các giải pháp an toàn trong mùa dịch. Mỗi giáo viên, HS sẽ trở thành kênh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng. Về việc dạy trực tuyến, dù sẽ có nhiều áp lực với giáo viên trong giai đoạn đầu, nhưng theo tôi, đây là cách dạy phù hợp trong hoàn cảnh dịch bệnh, cũng là dịp để lãnh đạo nhà trường ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, giảng dạy. Khi dạy học trên nền tảng mới, tôi tin chắc sẽ có sự sáng tạo, giúp các em thích thú".

Ngay từ ngày đầu tiên sau nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu (tức mùng 6 tết) tất cả CB, GV, NV nhà trường đã đi làm đầy đủ và thực hiện dạy học trực tuyến tại các lớp vừa đảm bảo giãn cách và công tác chuyên môn.

Sau đây là một số hình ảnh