BÀI TUYÊN TRUYỀN Đẩy mạnh phong trào Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn trong trường học - (09/02/2021 9:39)

Ban Giám hiệu trường TH Đông Ngạc A từ đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Đẩy mạnh phong trào Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn trong trường học

 

          Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn.  Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả các bộ phận trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và bảo vệ.

          Ban Giám hiệu trường TH Đông Ngạc A từ  đầu năm xây dựng và triển khai phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp.

          Nhà trường còn phối hợp với Hội phụ huynh vận động toàn trường tham gia tích cực việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh sân chơi bãi tập của nhà trường. Nhà trường tăng cường kiểm tra, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tai nạn thương tích, trường học an toàn kịp thời.

          Một trong những việc làm thiết thực là nhà trường thiết kế khuôn viên trường có cây xanh, bóng mát, lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quyét dọn hàng ngày sạch sẽ; Tăng cường nhận thức học sinh về bảo vệ cảnh quan môi trường và xử lý rác thải, thực hiện việc trồng cây, chăm sóc cây xanh, cây cảnh trong các lớp và hành lang cũng như công trình măng non của lớp.

          Ban chấp hành công đoàn nhà trường tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong việc xây dựng các nội quy, quy trình về an toàn vệ sinh lao động đến đoàn viên lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung phong phú, đa dạng, sinh động như: tổ chức tọa đàm, đối thoại chính sách, hội thảo chuyên đề về thực phẩm rau an toàn, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

          Một bộ phận không thể thiếu trong phong trào thi đua là Chi Đoàn, Ban tư vấn tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, vệ sinh môi trường để các chi đội lớp đăng ký trồng cây và chăm sóc cây xanh thường xuyên thông qua các công trình măng non lớp.

          Ngoài ra nhà trường tuyên truyền bảo vệ cây xanh, không ngắt hoa, bẻ phá cây xanh trong trường học.  Quan trọng hơn nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi, ý thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trang bị thùng rác tái chế tại góc mỗi lớp học nhằm nâng cao ý thức của học sinh. Tổ chức cho các lớp trang trí lớp đồng thời tẩy, rửa các vết bẩn trên tường, trên bàn, trên cửa, quét mạng nhện sạch sẽ trong phòng học theo kế hoạch định kỳ của nhà trường.

          Các lớp đã thực hiện trang trí các bảng lớp theo chủ đề lớn trong năm đăm bảo luôn đẹp, phong phú, sinh động và thân thiện với học sinh. Đây cũng là một tiêu chí chấm khung cảnh sư phạm lớp và là tiêu chí thi đua lớp cũng như của các GVCN.