TRƯỜNG TH ĐÔNG NGẠC A THỰC HIỆN NGHIÊM CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 - (18/02/2021 10:1)

Thực hiện công văn số 460 ngày 15/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid -19.

 

TRƯỜNG TH ĐÔNG NGẠC A THỰC HIỆN NGHIÊM CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

Thực hiện công văn số 460 ngày 15/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid -19. Nhà trường đã họp HĐSP triển khai các nhiệm vụ và đề nghị các đ/c GV thông báo tới HS và thực hiên việc dạy trực tuyến từ ngày 2-2 đến hết 28/2/2021

Văn bản nêu rõ, các đơn vị giáo dục phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý dạy và học.

Các đơn vị cũng hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý các đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý.

Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn...

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng..., xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.

Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng "An toàn Covid-19" theo yêu cầu tại Công văn số 3911/SGDĐT-CTTT ngày 09/11/2020 của Sở GD&ĐT.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, trước đó Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu nếu ai bị sốt, ho, khó thở, tiếp xúc gần với người mắc bệnh Covid-19 thì không đến trường.

Đồng thời, yêu cầu liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời, báo cho nhà trường.

Các trường hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định