HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG NGẠC A NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC - (14/04/2021 21:30)

Trong trường Tiểu học việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho HS là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho HS những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục các con về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con.

Trường Tiểu học Đông Ngạc A đã duy trì thường niên tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của học sinh mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

     Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực ở  mỗi lớp cô giáo đã giới thiệu cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực. Được nghe  cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. HS thực hành theo cô như xoay tròn viên bột các màu, ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng hề khó khăn mà thú vị vô cùng.

      Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời  giúp học sinh hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.