GIÁO VIÊN LỚP 1 THAM DỰ CÁC CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN - (30/10/2020 10:35)

Bước vào năm học 2020-2021, giáo viên khối 1 trường Tiểu học Đông Ngạc A đã được tham dự các chuyên đề do Phòng Giáo dục quận Bắc Từ Liêm tổ chức.

Chuyên đề Toán lớp 1 tại trường tiểu học Phú Diễn; chuyên đề Học vần tại trường Tiểu học Phúc Diễn; chuyên đề Tự nhiên Xã hội tại trường Tiểu học Xuân Đỉnh; chuyên đề Đạo đức tại trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B; chuyên đề Âm nhạc của trường Tiểu học Thụy Phương.

 Các tiết chuyên đề cấp quận đã diễn ra thành công, được các đồng nghiệp và lãnh đạo đánh giá khá cao về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Ở các tiết học, học sinh không chỉ học kiến thức mà còn có cơ hội được phát triển năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề liên quan đến bài học phù hợp với lứa tuổi lớp1. Trong các tiết dạy, giáo viên đã kết hợp chặt chẽ các hoạt động dạy học, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức cũng như các phương pháp dạy học tương ứng. Vì vậy, giờ học diễn ra rất sôi nổi, học sinh vui vẻ, hứng thú, tự tin và say mê học tập.

      

 

 Đặc biệt hơn đó là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã mời các nhà giáo dục, các thầy cô giáo là tác giả, chủ biên của các môn học cùng tham dự các tiết chuyên đề để hỗ trợ đồng hành cùng đội ngũ GV dạy lớp 1 và các nhà trường. Sau mỗi tiết dạy, các giáo viên khối 1 tham dự tiết chuyên đề sẽ đưa ra những câu hỏi, những ý kiến đóng góp hay những băn khoăn vướng mắc để các tác giả giải đáp.Việc nắm bắt, hiểu đúng và hiểu sâu về tinh thần, nội dung, cấu trúc cũng như ý đồ của tác giả sẽ giúp nhà trường và giáo viên chủ động, mạnh dạn, tự tin khi xây dựng kế hoạch dạy học sao cho khoa học, phù hợp tình hình thực tế của địa phương mình. 

Ngay sau khi tham dự các chuyên đề cấp Quận, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đông Ngạc A đã triển khai các tiết chuyên đề cấp trường để các giáo viên trong khối 1 dự giờ, học tập. Qua các tiết chuyên đề dạy học, giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ sẽ trưởng thành hơn về chuyên môn, về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm đồng thời được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình dạy học.