GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 11 - (31/10/2019 8:1)

Chủ đề: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính thưa thầy cô cùng tất cả các em học sinh thân mến !
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020, nhằm tôn vinh với những giá trị vốn có của người thầy giáo, vượt trên những chuyên môn kiến thức là một tấm lòng nồng hậu. Một trái tim nhân ái luôn thấu hiểu cảm thông và sẻ chia ấm áp tình người. Đó là tình thầy trò cao cả. Nhân vật người thầy toát lên một tấm gương cho mỗi người chúng ta. Người thầy không chỉ là người dạy chữ nghĩa cho chúng ta mà còn là tấm gương, là người chỉ đường, là nhà cố vấn…giúp chúng ta được trang bị kiến thức, hoàn thiện nhân cách, vượt khó, trưởng thành, nên người.
Cùng với chân dung đó, nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô cùng tất cả các em hoc sinh tập thơ “Tấm lòng nhà giáo” do Trần Thân Mộc, Nguyễn Nghĩa Dân, Hồ Cơ, Cao Đức Tiến sưu tầm, tuyển chọn. Tập thơ do nhà xuất bản Giáo dục in và phát hành năm 2001. Tập thơ gồm 263 trang với những bài thơ do chính những nhà giáo đã từng đứng trên bục giảng viết, hướng tới hình ảnh người thầy nâng niu vun trồng những cái tốt đẹp, cao thượng và mang đến cho chúng ta những bài thơ thật cảm động, hay những cuộc sống giản dị, những tâm hồn cao thượng.
Tập thơ ‘‘Tấm lòng nhà giáo’’ mà thư viện giới thiệu đến thầy cô và các em hôm nay, tôi tin rằng thầy cô và các em sẽ xúc động khi đọc những bài viết nói lên từ chính trái tim, tấm lòng của những người thầy - một tấm gương cho học trò của mình noi theo, tình yêu thương cao cả của một người thầy giáo đối với học sinh, luôn xem học sinh như con của mình, xem mái trường như một gia đình. Người thầy lúc nào cũng luôn trong trái tim của từng học trò thân yêu, mang đến cho các em những khắc ghi không bao giờ phai nhòa.
Thư viện nhà trường mời tất cả các thầy cô và các em học sinh đón đọc.