Giới thiệu sách tháng 7 - (31/07/2021 20:1)

Trong chương trình giới thiệu sách hay hôm nay, thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách vô cùng bổ ích. Cuốn sách có tựa đề tiếng Anh: The 7 Habbits of Happy Kid -Bản dịch tiếng việt: 7 thói quen để trẻ trưởng thành.

Giới thiệu sách tháng 7/2021

  • Thời gian: tháng 7 năm 2021
  • Tên sách: 7 thói quen để trẻ trưởng thành
  • Tác giả : Sean Covey
  • NXB: Nhà xuất bản Trẻ
  • Đối tượng: Giáo viên, Phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Đông Ngạc A
  • Mục đích: Cung cấp tới Giáo viên, quý vị phụ huynh và các em học sinh có thêm những cuốn sách bổ ích thuộc tủ sách kĩ năng sống.

Bìa sách

Nội dung

Kính chào quý thầy cô giáo, bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể các em học sinh của trường Tiểu học Đông Ngạc A!

Theo nghiên cứu tâm sinh lý lứa tuổi, ở những năm tiểu học các em học sinh tư duy trực quan sinh động bởi vậy: Truyện tranh nhiều màu sắc luôn là những sự lựa chọn  hấp dẫn đối với các em. Tuy nhiên làm sao để trẻ chọn được cuốn sách vừa bắt mắt thu hút vừa bổ ích về nội dung và đặc biệt cung cấp những kiến thức bổ ích trong cuộc sống thì luôn là niềm băn khoăn của người làm thầy và đặc biệt là cha mẹ.

Trong chương trình giới thiệu sách hay hôm nay, thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách vô cùng bổ ích. Cuốn sách có tựa đề tiếng Anh: The 7 Habbits of Happy Kid -Bản dịch tiếng việt: 7 thói quen để trẻ trưởng thành.

Cuốn sách thu hút những người làm cha mẹ lựa chọn khi chỉ cần nghe tiêu đề , nhưng điều đặc biệt của cuốn sách không chỉ  vậy. Tôi tin chắc khi cầm trên tay cuốn sách các bạn nhỏ sẽ bị hấp dẫn khi nhìn trang bìa  đầy màu sách với những nhân vật thú cưng  ngộ nghĩnh : Gấu Good,  Thỏ Jumper, Chồn Lily, Sóc Sammy, Nhìm Pokey, Alice Bám Đuôi, Và Sâu Emie. Sách được in trên khổ giấy b 19 X26 vô cùng bắt mắt với  hình ảnh  minh họa  nổi bật trên nền giấy trắng chất lượng cao. Bên cạnh đó tác giả của cuốn sách chính là Sean Covey – là chuyên gia luôn viết sách dành cho tuổi thiếu niên. Những tác phẩm của ông đã được bán hàng triệu bản và dịch ra hơn 15 ngôn ngữ.

Cuốn sách gồm 7 câu chuyện thú vị đi theo lần lượt

+ Chán! Chán! Chán!

+ Good và bộ bắt côn trùng

+ Pokey và bài thi đánh vần

+ Lily làm vườn

+ Jumper và cây vượt bắt bướm bị mất

+ Những con Lửng to xấu tính

+ Sophie uể oải

Qua từng câu chuyện thú vị cuốn sách đã sử dụng  những minh họa sinh động, những tình huống được kể, cảm xúc, suy nghĩ và cách giải quyết của các nhân vật đều gần gũi với các con. Nhờ vậy mà những bài học “đạo đức” như “tự chịu trách nhiệm”, “lên kế hoạch”, “ưu tiên việc cần thiết”, “đôi bên cùng có lợi”, “lắng nghe”, “hợp tác”, “cân bằng”, trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn với các con.

Đến với cuốn sách bạn đọc chắc chắn có được:

Thứ nhất cuốn sách dạy trẻ biết được sức mạnh của việc sống theo nguyên tắc và tính trách nhiệm, biết lên kế hoạch, tôn trọng người khác, làm việc theo nhóm và biết cân bằng. Những nguyên tắc cũng giống như lực hút của trái đất vậy. Chúng vô hạn và rất phổ biến và hiển nhiên. Và trong thế giới này,  chúng quan trọng hơn bao giờ hết.

Thứ hai cuốn sách này trang bị cho trẻ một loại ngôn ngữ thông dụng để trẻ có thể giao tiếp với bố mẹ và thầy cô. Chúng sẽ hiểu được những câu nói như: Phải làm việc cần thiết trước hay Hãy làm sao để cả hai cùng có lợi

Thứ ba ki làm quen với gấu Good hay Sóc Sophie trẻ nhận ra một phần bản thân mình trong những nhân vật đáng yêu này. Kết quả là những câu chuyện này giúp trẻ áp dụng những thói quen tốt này một cách tự nhiên và nhanh nhất trong cuộc sống .

Mỗi câu chuyện sẽ dẫn dắt đưa trẻ nhận ra một thói quen bổ ích. Cuối mỗi câu chuyện sẽ là lời nhắn gửi tới phụ huynh và giáo viên cách làm sao để hướng dẫn trẻ lĩnh hội cuốn sách nhanh nhất cùng với một số câu hỏi thảo luận  và từng bước nhỏ giúp trẻ áp dụng khi đọc. Tính cách tốt của trẻ sẽ được hình thành từ thời ấu thơ – đây là điều quan trọng trong cuộc đời trẻ.

Đúng như câu nói : “ Nếu ta xây thành bằng đá cẩm thạch, rồi cũng có lúc nó sẽ sụp đổ. Nếu ta dùng đồng thau, thời gian sẽ bào mòn. Nếu ta xây đền , đền rồi sẽ tan thành cát bụi. Nhưng nếu ta thấm nhuần trí óc mình bằng những nguyên tắc sống cơ bản thì thời gian cũng không thể xóa nhòa chúng mà chỉ làm cho chúng ngày càng tỏa sáng.” 

Hy vọng những giới thiệu sơ lược trên sẽ nhận được sự đón nhận của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, đặc biệt là các em học sinh tìm đọc cuốn sách: 7 thói quen để trẻ trưởng thành! Chúc các bạn nhỏ của trường Tiểu học Đông Ngạc A những thời gian vui vẻ bên những cuốn sách bổ ích.