Tập huấn công tác viết và ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm năm học 2019- 2020 - (28/11/2019 21:58)

Tập huấn công tác viết và ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm năm học 2019- 2020

Ngày 21/11/2019 giáo viên trường TH Đông Ngạc A đã tham gia Tập huấn công tác viết sáng kiến và ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm do Sở GD& ĐT Hà Nội tổ chức tại trường TH Mậu Lương- Hà Đông

 

Theo từ điển Tiếng Việt, “sáng kiến là những ý kiến (giải pháp) mới có tác dụng làm cho công việc tiến hành tốt đẹp hơn”..Từ đây chúng ta suy rộng ra: sáng kiến là các ý tưởng hay, các giải pháp mới được sử dụng để giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong chuyên môn.Nhờ đó mà công việc trở nên có chất lượng hiệu quả hơn.

Đó chính là những đúc kết, kinh nghiệm, sáng tạo của cá nhân đem lại thành công cho cá nhân, nhà trường, địa phương hay cao hơn nữa là đem lại lợi ích thiết thực cho cả ngành giáo dục, khắc phục các khó khăn mà những biện pháp thông thường không thể giải quyết được.

Không chỉ vậy, Sáng kiến kinh nghiệm cũng là 1 trong các tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm trong các nhà trường. Từ những ý nghĩa quan trong như vậy, sáng ngày 21 tháng 11 năm 2019, Sở GD ĐT Hà Nội đã tổ chức tổ chức buổi tập huấn trao đổi công tác viết sáng kiến và ứng dụng sáng kiến năm học 2019- 2020 được tổ chức tại trường TH Mậu Lương- Hà Đông.

Tham gia buổi tập huấn gồm có Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng , GV của các trường MN, TH, THCS trong toàn thành phố

Qua buổi tập huấn, các GV tham gia lớp học đã nắm chắc hơn quy trình, bố cục viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong qua trình học tập, các giáo viên đã rất sôi nổi tham gia trao đổi, thảo luận cùng diễn giả hướng dẫn các vấn đề còn vướng mắc trong qua trình viết sáng kiến