TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 2020 - (29/05/2020 9:5)

GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG NGẠC A TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 2020

Vào ngày 28/5/2020 Trường TH Đông Ngạc A đã phối kết hợp với lực lượng cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm và trường ĐH PCCC tổ chức buổi tập huấn “Kĩ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”. Hoạt động này được toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường hào hứng tham gia.

CB-GV-NV trường Tiểu học Đông Ngạc A tham gia tìm hiểu lý thuyết PCCC và kỹ năng thoát hiểm. Tất cả đều tập trung và hào hứng lắng nghe giảng viên chia sẻ những kiến thức cơ bản như; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản,…, kĩ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra với các hình ảnh , ví dụ cụ thể, chân thực.

Toàn thể CB-GV-NV trường Tiểu học Đông Ngạc A đã tập huấn các kĩ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kĩ năng dập tắt lửa bám vào người; kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói; kĩ năng tự cứu và cứu người bị nạn trong đám cháy.

Sau khi tìm hiểu lí thuyết và thực hành phòng cháy chữa cháy và thoát nạn tại hội trường, toàn thể CB-GV-NV được tập trung ở sân trường để tham gia thực hành với các bình PCCC.

Buổi tập huấn Kĩ năng PCCC thật sự quan trọng, cần thiết, bổ ích và có ý nghĩa. Mỗi CB-GV-NV trường Tiểu học Đông Ngạc A đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chứa cháy, nâng cao ý thức và hình thành được kĩ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh các CB-GV-NV trường Tiểu học Đông Ngạc A tham gia thực hành kĩ năng dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy.