Giới thiệu chung về: Trường Tiểu học Đông Ngạc A   

Ðịa chỉ   :  Phường Đông Ngạc - Quận Bắc Từ Liêm - Thành Phố Hà Nội   

Ðiện thoại   :   04.3838 3173            Fax:   

Website   :   http://pgdtuliem.edu.vn/tieuhocdongngaca/   

Hiệu trưởng   :   Nguyễn Thị Hương

Hiệu phó 1   :   Nguyễn Thị Thảo

 Hiệu phó 2   :  Hồ Thị Hường
 

 Quá trình thành lập, phát triển  và thành tích nhà trường
 
Năm 2000 trường Tiểu học Đông Ngạc  A được tách thành 2 trường: Tiểu học Đông Ngạc A và Tiểu học Đông Ngạc B. Từ năm 2000  đến nay trường Tiểu học Đông Ngạc A luôn  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động Tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc; Liên đội mạnh cấp thành phố, cấp Trung ương.        
Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Trường Tiểu học Đông Ngạc A đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã  Đông Ngạc,  trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Năm học 2008-2009 trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.
 
(Bằng khen trường chuẩn quốc gia)
 
 Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.
 
(Khuôn viên sân trường)
Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Đông Ngạc A  đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục - Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và tình trạng cho học sinh không đạt chuẩn lên lớp”. Triển khai có hiệu quả phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, và thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị ”; “Năm Kỉ cương hành chính”.  . Năm học 2014-2015 trường được nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.
Năm 2017 tổng số có 39 lớp,và tổng số là 1886 em học. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 75 đồng chí.
            
( Các cô giáo trường tiểu học Đông Ngạc A)
Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, Chính quyền địa phương tạo điều kiện về nhiều mặt để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhà trường nhận được sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm; sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh; sự cố gắng của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh. 
Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình trách nhiệm, đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, có nhiều cố gắng trong phong trào dạy và học.
Trong  trường các em học sinh được học đủ các chương trình nội, ngoại khoá theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phong trào thể dục, múa hát tập thể sôi nổi. Các câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, võ thuật, văn nghệ,…được duy trì và tập luyện thường xuyên, đội tuyển thể dục thể thao tham gia kì thi đạt kết quả tốt. 
 
Kết quả một số giải học sinh quận Bắc Từ Liêm năm học 2017- 2018
 
 
 STT Môn thi đấu Cấp dự thi Đạt giải
1 Giải cờ Vua- Tướng Cấp quận 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba
2 Giải Võ Taekwondo Cấp quận 2 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba
3 Giải cầu lông Cấp quận 2 giải ba
4 Giải bơi Cấp quận 1 giải khuyến khích
5 KVTT cúp các CLB mở rộng HV miền bắc 1 HCB, 1 HCĐ
6 Ý tưởng trẻ thơ Quốc gia Giải ba
7 Giải vô địch cờ tướng Quốc gia 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ đồng đội, 1HCB 1 HCĐ cá nhân
8 Ngày hội Robothon Quốc gia 1 giải vô địch, 1 giải nhất,  1 giải khuyến khích
9 Ngày hội Robothon Quốc tế 1 giải xuất sắc

Để có được kết quả đó, phải nói đến đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm cao trong công việc.
            Tiếp nối những thành tích đã đạt được, năm học 2017 - 2018 thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua "Thầy dạy tốt - Trò học tốt"; thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại... đáp ứng sự mong mỏi, tín nhiệm của nhân dân phường Đông Ngạc, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.